PDA

View Full Version : PhoneSuite với điện thoại Trung Quốc, Điện Thoại China, usb Driver China, sao lưu danh bạ máy chinaadmin
12-15-2012, 06:56 PM
I. Phần mềm PhoneSuite:

PhoneSuite cung cấp cho người dùng một số tính năng để quản lý điện thoại một cách dễ dàng hơn trên máy tính. Nó sẽ giao tiếp với điện thoại di động qua giao tiếp song song(USB), hồng ngoại hoặc Bluetooth. Bao gồm các chức năng cơ bản dưới đây:


Danh bạ (Phonebook) được dùng để quản lý các thông tin liên lạc giữa máy tính và điện thoại di động. Người dùng có thể thêm, bớt, chỉnh sửa thông tin liên lạc, lấy cơ sở dữ liệu danh bạ trên tay và sao lưu chúng trên thư mục máy tính. PhoneSuite cũng có thể nhập danh sách liên lạc từ Lotus Notes, Outlook, và Outlook Express. Người dùng có thể chép những thông tin đó sang máy tính hoặc điện thoại di động.

Tin nhắn (Message) giúp người dùng có thể đọc, sửa và gửi SMS/EMS trực tiếp từ máy tính. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tạo thư mục cá nhân để phân loại tất cả tin nhắn trên máy tính.

Cài đặt (Settings) chứa các cài đặt hệ thống có liên quan và thiết đặt tin nhắn mặc định. Người dùng cũng có thể đặt khi nào họ muốn nhập danh sách liên lạc từ phần mềm khác.

Tin nhắn đa phương tiện (MMS Message) giúp người dùng có thể đọc, sửa tin nhắn MMS trực tiếp từ máy tính. Người dùng cũng có thể chuyển tin nhắn MMS giữa máy tính và điện thoại di động. Tuy nhiên tính năng này được hỗ trợ hoặc không tùy thuộc vào điện thoại di động kết nối với PhoneSuite.

II. Hướng dẫn chuẩn bị máy tính và cài đặt phần mềm:


Đầu tiên, người dùng phải tìm model chipset của điện thoại di động: Kết nối điện thoại và máy tính (bằng cáp USB), hệ điều hành Windows sẽ thông báo “New hardware found” – hay “Tìm thấy phần cứng mới”, quay lại điện thoại và chọn chế độ “Bộ lưu trữ tập trung” hoặc “Cổng COM”, máy tính sẽ hiển thị số model của điện thoại, ví dụ MT6235, ngắt kết nối điện thoại và máy tính.
Tiếp theo, tải về trình điều khiển USB (USB Driver) theo số mẫu chipset điện thoại đã tìm thấy ở bước trên và cài vào máy tính.
VD: Cài đặt Driver cho Chipset MT6235, tải về gói cài đặt MTKUSB_Driver_6235 và giải nén bằng Winrar hoặc các trình nén và giải nén thông dụng khác ta được: 2 thư mục MTKDriver và MTKUSB_Driver. Vào thư mục MTKUSB_Driver và thực thi tệp InstallDriver, chờ 2s và chương trình này sẽ thông báo “Install USB Driver cho Windows XP successfully”, sau đó cắm thiết bị trở lại vào máy tính và máy tính sẽ tự nhận thiết bị.
Chú ý: Nếu cài đặt trên Windows 7 thì click chuột phải vào tệp InstallDriver, qua thẻ Compatibility, ở Compatibility Mode, tích vào “Run this program in compatibility mode cho:” và chọn Windows Vista, nhấp Ok và thực thi tệp tin này.
Bước tiếp theo, Chọn phiên bản PhoneSuite theo số hiệu Chipset và cài vào máy tính. Hiện tại PhoneSuite chỉ mới hỗ trợ MTK62XX (tức là các thiết bị có số hiệu như MTK6235, MTK6225,… mà không phải là MTK6513,MTK6573,…). Tải về tệp nén Zip PhoneSuite và giải nén như đối với Driver.
Bước thứ 4, kết nối điện thoại và máy tính trở lại và chọn chế độ “Cổng COM” trên điện thoại.
Bước cuối, chạy phần mềm PhoneSuite (tệp PhoneSuite.exe), phần mềm sẽ cố gắng kết nối giữa điện thoại và máy tính và tính năng đồng bộ có thể được sử dụng sau khi kết nối hoàn tất.

Lưu ý: Khi chạy chương trình, giao diện chương trình sẽ toàn là tiếng Trung Quốc, để chuyển sang Tiếng Anh các bạn làm theo hình sau:

http://d.f11.photo.zdn.vn/upload/original/2012/09/07/19/54/1347022450159848_574_574.jpg

hoặc đơn giản hơn là xóa tệp Lang404.dll và Lang804.dll trong thư mục chứa phần mềm.

Giao diện chính của chương trình bằng Tiếng Anh:

http://d.f11.photo.zdn.vn/upload/original/2012/09/07/19/54/1347022450159848_574_574.jpg
Các hướng dẫn cơ bản về PhoneSuite:

Đa phần điều được trình bày trong tệp PhoneSuite.chm dưới tiếng Anh, các bạn có thể mở tệp này để xem.
Ngoài ra, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số thủ thuật “nâng cao” với phần mềm PhoneSuite và điện thoại Trung Quốc.

Tip 1, biến điện thoại thành một chiếc modem mạng.

Việc biến điện thoại thành một chiếc modem mạng cũng khá quen thuộc với những bạn đang sử dụng điện thoại Nokia hay Samsung, may mắn thay là với những chiếc điện thoại Trung Quốc có kết nối GPRS/EGDE/UMTS/HSPA cũng có thể trở thành một chiếc modem mạng cho máy tính.
Để làm việc này, bạn kết nối điện thoại và máy tính, mở PhoneSuite và vào chức năng Settings, qua thẻ Create Connection. Tiếp theo các bạn chọn New/Modify và điền vào các thông số APN từ nhà mạng mà điện thoại của bạn đang sử dụng.
VD: Mình sử dụng mạng Mobifone, mình điền như sau:
Name: Mobifone GPRS (các bạn đặt gì tùy thích)
APN: mwap
Number: luôn luôn là *99#
Username và Password: mms
http://d.f11.photo.zdn.vn/upload/original/2012/09/07/19/54/1347022447412907_574_574.jpg
Và nhấp New, lúc này ở ô Operators sẽ hiện Mobifone GPRS. Chọn mục Mobifone GPRS ở trong ô Operators và nhấn nút Create, phần mềm sẽ thông báo tạo thành công và lúc này ta đã có kết nối mạng của Mobifone. Qua thẻ Dial Up và Chọn Mobifone GPRS, sau đó nhấn Dial Up và máy tính của bạn sẽ có mạng như đang xài USB 3G.
Lưu ý: Điện thoại của bạn phải hỗ trợ kết nối 2G/3G, tốc độ của mạng tùy thuộc vào sự hỗ trợ mạng của điện thoại và độ mạnh của sóng tại vị trí của điện thoại.
Nếu muốn ngắt kết nối thì bạn chỉ cần chọn tên kết nối ở Active Connection và nhấn Disconnect (Phần này ngay bên dưới phần Dial Up)

Tip 2, Cài đặt Game cho điện thoại không hỗ trợ Java

Lưu ý: Chỉ thực hiện được với một số điện thoại có hỗ trợ NES hoặc MRP.

Cài game NES: Đơn giản là tải về ROM NES tại đây và chép vào thẻ nhớ rồi chạy
Cài game MRP: Nếu điện thoại bạn không hỗ trợ Java hoặc NES thì còn một cách đó là cài game MRP nhưng cách này cũng tùy thuộc vào điện thoại, bạn thử bấm *#220807# nếu có bất cứ phản hồi như thử kết nối tới internet thì máy bạn có thể có hỗ trợ game MRP, còn nếu không có phản hồi thì thôi đành “âm thầm mà chịu đựng”.
Bước 1: Tải về tệp mythroad.zip (http://www.china-mobile-phone.com/download/mythroad.zip), giải nén, tạo thư mục có tên “mythroad” hoặc “mulgame” hoặc “downdata/mr” trong thẻ nhớ, chép tất cả các tệp vừa giải nén được vào thư mục bạn đã tạo.
Bước 2: Tải game MRP về (tìm kiếm trên Google, hoặc tải về game mẫu tại ĐÂY (http://www.china-mobile-phone.com/download/mrp_games.zip)), chép tất cả các tệp tin có phần mở rộng *.mrp vào thư mục đã tạo ở bước 1.
Bước 3: Trở lại màn hình chính, nhập *#220807#, danh sách trò chơi sẽ hiện lên, giờ chỉ cần chọn và chơi thôi!

Tip 3, một số phần mềm hỗ trợ khác

Phần mềm cài đặt lại mật mã khóa bàn phím: giải pháp khi bạn quên mất mật mã khóa phím. Tải về tại ĐÂY (http://www.china-mobile-phone.com/download/LCT_Unlock_MTK_V1_7.zip)
Phần mềm tinh chỉnh màn hình cảm ứng: có một số điện thoại có sẵn chức năng này như một số thì không, nếu điện thoại của bạn không có thể nên tải về phần mềm này tại ĐÂY (http://www.china-mobile-phone.com/download/EV_FormatFAT2_V2.4.zip)
Phần mềm chỉnh lại âm lượng loa: Không nói gì thêm, bạn tải về tại ĐÂY (http://www.china-mobile-phone.com/download/volume.zip)

Sẽ cập nhật thêm...

Sửa lỗi:
Không kết nối được điện thoại với máy tính:

Thử kiểm tra Driver đã cài đặt chính xác chưa, điện thoại đã kết nối được với máy tính qua cáp chưa, và chắc chắn rằng bạn đang chọn điện thoại ở chế độ “Cổng COM”.
Các bạn chạy PhoneSuite, cắm điện thoại vào máy tính và kiểm tra số cổng COM tại phần Settings Connect – COM Port của PhoneSuite có đúng với số cổng COM tại “USB Modem Driver (COMX)” hay không (để kiểm tra, nháy chuột phải vào biểu tượng Computer ngoài Desktop và chọn Manage, chọn Device Manage)

Tải về Driver và Phần mềm PhoneSuite:


Driver:


USB driver cho MT6218 chipset - Tải về (http://www.china-mobile-phone.com/download/MTKUSB_Driver_6218.zip)
USB driver cho MT6225 chipset - Tải về (http://www.china-mobile-phone.com/download/MTKUSB_Driver_6225.zip)
USB driver cho MT6225 chipset (Windows Vista) - Tải về (http://www.china-mobile-phone.com/download/MT6225_USB_DRIVER_VISTA.zip)
USB driver cho MT6226 chipset - Tải về (http://www.china-mobile-phone.com/download/MTKUSB_Driver_6226.zip)
USB driver cho MT6227 chipset - Tải về (http://www.china-mobile-phone.com/download/MTKUSB_Driver_6227.zip)
USB driver cho MT6229 chipset - Tải về (http://www.china-mobile-phone.com/download/MTKUSB_Driver_6229.zip)
USB driver cho MT6235 chipset - Tải về (http://www.china-mobile-phone.com/download/MTKUSB_Driver_6235.zip)
USB driver cho MT6235 chipset (Windows Vista) - Đang cập nhật
USB driver cho MT6513 chipset (2G Android phones) - Đang cập nhật
USB driver cho MT6516 chipset (2G Android phones) - Đang cập nhật
USB driver cho MT6573 chipset (3G Android phones) - Đang cập nhật


Phần mềm:

Phonesuite V2.0742 - Tải về (http://www.china-mobile-phone.com/download/PhoneSuite_v2_0742.zip)

Sưu tầm

inbatre13
02-13-2014, 07:03 PM
www.inbangron.com (http://www.inbangron.com/)

www.inbangron.vn (http://www.inbangron.vn/)
In Hiflex khổ lớn (http://www.inbangron.vn/2013/05/in-hiflex-kho-lon-in-phun-kho-lon.html)